CHỦ NHẬT THỨ HAI THỨ BA THỨ TƯ THỨ NĂM THỨ SÁU THỨ BẢY 10:00 - 12:00 15:00 - 19:00
i

Không Hộp nhựa

FYD.Cơm không dùng các loại hộp xốp, hộp nhựa chứa thực phẩm. Quan tâm đến môi trường và sức khỏe người dùng, FYD.Cơm dùng hộp bã mía lót lá chuối, cho bữa ăn thêm an toàn và ngon miệng.

i

Thực đơn Linh hoạt

Thực đơn thay đổi theo ngày, và đổi mới thường xuyên, với khẩu vị đa dạng như: Phong cách bếp nhà (khẩu phần nhiều rau, hạn chế bột ngọt và đường), phong cách miền Tây (vị ngọt ngào đậm đà), phong cách đại chúng (khẩu vị phù hợp với đa số khách hàng)...

i

Nguyên Liệu Sạch

Sản phẩm của FYD.Cơm được chế biến từ nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng và đạt tiêu chuẩn chất lượng (VietGAP, VietGAHP, HACCP).

CÂU CHUYỆN FYD.CƠM

Ba anh em nọ cùng được sinh ra từ nhà máy sản xuất bao bì nhựa.

Quãng thời gian các anh phục vụ loài người diễn ra chóng vánh. Con người uống nước từ thân mình  các anh, rồi họ quẳng các anh vào các loại thùng rác. 

Anh thứ nhất được chở đến một bãi rác khổng lồ. Nước mưa tắm mát anh, và cuốn theo từ thân thể anh những chất độc hại hòa vào nước, vào đất, vào hệ sinh thái. Anh sống cuộc đời như thế cho đến cỡ 1,000 năm.

Anh thứ nhì trôi lênh đênh trên suối, ra sông, ra biển. Chú cá ngừ đói bụng ngỡ anh là đồ ăn, ngoạm một phát nuốt anh vào bụng. Anh được gián tiếp phục vụ loài người lần nữa, khi con người nuốt chú cá ngừ kia vào bụng. 

Anh thứ ba được đưa đến một nhà máy. Các thứ máy móc ép anh dẹp lép, nghiền anh thành nghìn mảnh, nấu anh tan chảy. Anh được hóa kiếp thành một vật dụng mới.

Đó là câu chuyện về ba anh em chai nhựa PET.

Còn những bãi rác thì sao? Sau những tháng ngày được các chai nhựa, ly nhựa, hộp nhựa… phục vụ chóng vánh, loài người thỉnh thoảng rủ nhau đi dọn rác. Họ được khen về hành động đẹp. 

Rồi có những người mẹ, người vợ (hoặc đôi khi người cha, người chồng) âm thầm ở nhà, chăm lo cơm nước cho những người đi dọn rác và những người không dọn rác. Ngày qua ngày, họ băn khoăn hôm nay nấu gì để cả nhà không ai chê hoặc ít ai chê nhất. Họ không được khen về hành động đẹp.

Vì thế, FYD.Cơm ra đời, để góp phần giúp khách hàng có ngày rảnh rang hơn. Và cũng góp phần gạch tên các chai nhựa ra khỏi cuộc sống hàng ngày, góp phần đưa những gì có thể tái chế đến nơi tái chế, để chúng tái sinh thành vật dụng hữu ích.

size