CHỦ NHẬT THỨ HAI THỨ BA THỨ TƯ THỨ NĂM THỨ SÁU THỨ BẢY 10:00 - 12:00 15:00 - 19:00
i

Earth’s friends

Choosing us means you are joining our hundreds of happy customers who choose to “be a part of the solution, not a part of the pollution”.

We do not use single-use plastic boxes, cutlery, or bags. We use reusable or biodegradable alternatives whenever and wherever possible.

i

People-oriented solutions

We understand what clients need to take care of their staff with the planned budget, thanks to our experience in HR and administration jobs at multinational companies with thousands of employees.

So, let’s talk about your wish, and we will help you find suitable solutions to make your people happy with our services.

i

Free Your Day

FYD means Free Your Day.

We aim to free your day from trivial concerns (e.g., what to have for lunch, where or when to purchase more coffee for the staff, etc.).

So, let’s talk about your expectation, and we will find suitable solutions to free your day.

CÂU CHUYỆN FYD.CƠM

Ba anh em nọ cùng được sinh ra từ nhà máy sản xuất bao bì nhựa.

Quãng thời gian các anh phục vụ loài người diễn ra chóng vánh. Con người uống nước từ thân mình  các anh, rồi họ quẳng các anh vào các loại thùng rác. 

Anh thứ nhất được chở đến một bãi rác khổng lồ. Nước mưa tắm mát anh, và cuốn theo từ thân thể anh những chất độc hại hòa vào nước, vào đất, vào hệ sinh thái. Anh sống cuộc đời như thế cho đến cỡ 1,000 năm.

Anh thứ nhì trôi lênh đênh trên suối, ra sông, ra biển. Chú cá ngừ đói bụng ngỡ anh là đồ ăn, ngoạm một phát nuốt anh vào bụng. Anh được gián tiếp phục vụ loài người lần nữa, khi con người nuốt chú cá ngừ kia vào bụng. 

Anh thứ ba được đưa đến một nhà máy. Các thứ máy móc ép anh dẹp lép, nghiền anh thành nghìn mảnh, nấu anh tan chảy. Anh được hóa kiếp thành một vật dụng mới.

Đó là câu chuyện về ba anh em chai nhựa PET.

Còn những bãi rác thì sao? Sau những tháng ngày được các chai nhựa, ly nhựa, hộp nhựa… phục vụ chóng vánh, loài người thỉnh thoảng rủ nhau đi dọn rác. Họ được khen về hành động đẹp. 

Rồi có những người mẹ, người vợ (hoặc đôi khi người cha, người chồng) âm thầm ở nhà, chăm lo cơm nước cho những người đi dọn rác và những người không dọn rác. Ngày qua ngày, họ băn khoăn hôm nay nấu gì để cả nhà không ai chê hoặc ít ai chê nhất. Họ không được khen về hành động đẹp.

Vì thế, FYD.Cơm ra đời, để góp phần giúp khách hàng có ngày rảnh rang hơn. Và cũng góp phần gạch tên các chai nhựa ra khỏi cuộc sống hàng ngày, góp phần đưa những gì có thể tái chế đến nơi tái chế, để chúng tái sinh thành vật dụng hữu ích.

size